vz681.com
FB88
vz681.com

Vua Thảo Dược The Herbalists Manual (2005)

Tình trạng:
Hoàn tất

Trạng thái:
25/25 Lồng Tiếng

Điểm IMDb:
9.3

Quốc gia:
Hồng Kông

Năm:
2005

Thể loại:
Phim Bộ

Đánh giá phim

Chia sẻ phim hay

Xuất thân trong gia đình có truyền thống y học nên ngay từ nhỏ, Lý Thời Trân (do Lâm Văn Long đóng) đã rất đam mê nghiên cứu thảo dược. Tuy nhiên, cha của Trân lại muốn anh tu chí làm quan, để có một tương lai tốt đẹp hơn. Bất chấp sự phản đối của gia đình, Trân vẫn miệt mài tự học làm thuốc. Bên cạnh anh luôn có người bạn thanh mai trúc mã ủng hộ, đồng cam cộng khổ, là Đồng Thanh (do Diệp Tuyền đóng).
 
 
Tình cảm giữa Trân và Thanh lớn dần theo thời gian. Nhưng trớ trêu thay, gia đình đã đính ước Trân với Ngô Mộ Dung (do Lý Thi Hoa đóng). Còn Thanh vì hoàn cảnh, phải chấp nhận kết hôn với anh trai của Trân. Để quên đi nỗi buồn mất người yêu, Trân càng vùi đầu vào thảo dược. Cũng nhờ đó, anh chữa bệnh thành công cho rất nhiều người, trở thành “vua thảo dược” trong dân gian.
 
 
Tiếng lành đồn xa. Nhà vua mời Trân nhập cung và ban chức thái y. Vị thái y mới tiến cử vừa trẻ vừa giỏi, đã khiến nhiều người sinh tâm đố kỵ, ghen ghét. Không những vậy, nhờ tiếp xúc với nhiều y thư quý trong cung đình, Trân mới phát hiện có rất nhiều kiến thức bị ghi chép sai lạc. Những sai sót này đã tạo cơ hội cho tình trạng thuốc giả tràn lan khắp nơi, thu lợi bất chính cho giới quý tộc. Chính vì vậy, anh dồn hết tâm huyết để chỉnh sửa y thư, gây ra nhiều tranh cãi.
 
 
Lợi dụng điểm này, bọn gian thần ra sức hãm hại, cố đẩy Trân vào con đường chết. Trong hành trình lẩn trốn, Trân luôn có sự giúp sức của người bạn mới quen tại viện thái y, là Bàng Hiến (do Mã Quốc Minh đóng). Mặc cho bao sóng gió, Trân vẫn không từ bỏ lòng nhiệt thành với nghề, bằng mọi giá soạn ra quyển “Bản Thảo Cương Mục”, lưu danh muôn thuở.
 
Phim có sự tham gia của dàn diễn viên: Lâm Văn Long, Diệp Tuyền, Lý Thi Hoa, Mã Quốc Minh, La Lạc Lâm, Trần Tú Châu...
Banner Fshare

Các Phim mà bạn có thể thích xem

1xBet
1